How to easily create a basic website step by step

Em để tiếng Việt phía dưới các bác kéo xuống đọc nhé!

If you’re working online and you commit to stick with it for at least 3 years, I highly recommend you to create your own website. I know you have learned about website for funnels and many other types but this style website I’m talking about is more about a blog. Like mine, it’s hithanh.com where I share my experience in the affiliate marketing journey. I also use it as my diary to keep my travelling experience. And my tips to learn English too. So this is the place where I share my passion to all of you and I hope you enjoy my blog so far. This can also be used for your business, such as affiliate marketing too. Earning from Google Adsense is another way to enjoy some passive income. The featured image is my earnings from Google Adsense so it’s definitely a legit way to generate an extra income doing what you love. Let’s delve into it.

To create a website there are several steps, I’ll make it short and easy for you to follow through:

  1. Choose your own domain. It’s something people type in the web browser to open the door to your site. hithanh.com is the domain for this blog. To buy a domain, I often buy it at NAMECHEAP.COM I often buy one with .com at the end. You can use code COM598 for $5.98/domain .com only.
  2. Buy a hosting. This is where all the info of your website is stored. Get one here. Hostinger is a cheap yet amazing hosting service that I’ve been using for a long time.
  3. Create a wordpress site and set up basic elements
  4. Activate a theme
  5. Upload contents consistently

I’m not a wordpress expert so I only share what I know. I think that’s pretty much it. You can watch my video on how to create one below. (updating)


Nếu bác tính làm MMO trong ít nhất 3 năm thì bác có thể làm một website như con hithanh.com này của em để chia sẻ về kinh nghiệm của mình. Trang blog này sẽ chứng kiến quá trình trưởng thành của các bác. Trang này của em về ngách affiliate nên nó cũng tạo cho em thêm một điểm cộng khi xin làm cho các sàn đó bác. Trước em mua vài tên miền hay lắm mà nhiều lúc nghĩ bỏ cuộc nên em bỏ đó, giờ thấy tiếc. Giờ em quyết tâm xây lại với con hithanh.com này. Nó sẽ như ngôi nhà online của mình ấy hihi. Ngoài ra khi bác chia sẻ trên các trang mạng xã hội mà ko may một ngày đẹp trời bị hack hay làm sao đó là thôi đi luôn bao nhiêu công sức. Web thì cũng có thể bị hack nhưng mình còn có thể backup bác ạ.

À nhưng với điều kiện là bác thích viết lách tí nhé. Còn nếu ko thì biết tạo web thì cũng hỗ trợ các bác trong quá trình bác làm affiliate. Bác có thể làm nhiều ngách trên cùng một site hoặc 1 ngách đều được nhé. Giờ các trang ads ko thích link affiliate trực tiếp đâu, khoá luôn tài khoản ấy chứ. Ngoài ra việc giỏi làm web thì bác làm freelancer kiếm cũng ok lắm đó nha. Em cũng có chèn google adsense vào để kiếm thêm chút thu nhập thụ động nhưng mà con hithanh này chưa ăn thua, em phải xây thêm, mục tiêu em lâu dài nên em cứ xác định xây dần, một năm hai năm chưa kiếm được thì sang năm thứ 3 thứ 4 cũng được. Em có xây web khác và đã nhận tiền từ Adsense như trên ảnh. Tiền về tài khoản đút túi em rồi nên em rất tin tưởng. Bác nhìn đuôi -7302 là tài khoản VCB của em đó. Bác lên app ngân hàng thử ck check 0611001927302 ra tên Nguyễn Thị Thanh em Thị Nở nha :)) Đừng lỡ tay nhấn gửi chẳng mất công em chạy lên ngân hàng báo chuyển lại. Thời nay lừa đảo nhiều nên em cũng sợ lắm.

Nói vui thôi, giờ bắt đầu nha bác! Để tạo web thì có một vài bước cơ bản thôi.

1-mua tên miền nếu bác ko rành tiếng Anh thì lên tenten hoặc matbao mua nhé. Còn em làm thị trường ngoại và hay phải liên kết với một số bên nên em quen dùng namecheap. Bác có mua nhớ áp mã COM598 để được giảm còn $5.98/tên miền chấm com nhé.

2-mua hosting

3-tạo wordpress (wp)

4-cài theme

5-đăng bài

6-các set up cơ bản (nếu bác làm seo hay chạy ads thì cần thiết, em vẫn đang kéo traffic từ social nên cũng ko set up gì nhiều). Em luôn tâm niệm phải cố gắng tốt hơn, làm nhiều thực hành nhiều thì mới có cái để viết vào blog chứ, cũng là một động lực nhỏ hihi. Khi mình thực sự có giá trị thì người dùng sẽ tự khác tìm đến mình.

Sau có thời gian em sẽ làm video rồi up trên kênh youtube hithanhdotcom nhé. Hôm nay em đăng bài cho đỡ mốc web. Hôm nào có thời gian em mới viết bài thôi ấy hic. Bác nào thích học lên Youtube có cả series nhiều người hướng dẫn làm web với wordpress có tâm lắm. Bác mò xem nếu thích thì tự học cho mình thêm kỹ năng. Cố gắng chăm chỉ bác ạ.

Nói chung em tính cũng đơn giản, em tập trung vào chất lượng nội dung, các giá trị em có thể mang tới cho các bác. Em cũng không phải dân chuyên nên bác nào vào đọc bài thấy em gà mờ thì cười nhẹ cái rồi đi ra nhé. Em thì cũng ko đủ thời gian đi sâu vào phần wp này nên thường cái gì khó quá em sẽ đi thuê bác ạ. Thành ra những đứa như em lại là thị trường béo bở cho các bác làm wp chuyên nghiệp. Ở Việt Nam thì các bác có thể lên các hội nhóm Facebook để thuê nhé. Em thì hay làm việc với người nước ngoài lên em lên đây thuê bác ạ.

Em cảm ơn bác đã đọc đến đây nha. Hy vọng đã truyền thêm được chút cảm hứng để bác bắt đầu đặt nền móng xây ngôi nhà online của mình. Em chào bác!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!